Ăn ngon

Cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè

Mùa hè là mùa của các loại trái cây và những thức uống tuyệt vời! Thử tưởng tượng sau 1 ngày dài mệt mỏi, bạn trở về nhà và thưởng thức ly Sữa tươi thốt nốt rim thì còn điều gì ngọt ngào và hạnh phúc hơn nữa. Món này cực đơn giản, ngọt lịm tim và chắc chắn là sẽ món khoái khẩu của tất cả thành viên trong gia đình đấy nhé.

Cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè

* Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sữa tươi thốt nốt rim:

- 1 ký cơm thốt nốt tươi (không nên chọn quả già vì sẽ cứng và sạm; còn quả quá non vì sẽ dễ bị nát trong quá trình rim và không có độ dai giòn)

- 0,5 ký đường thốt nốt (có thể dùng dạng viên hoặc dạng lỏng đều được)

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh (nếu thích)


nguyên liệu làm sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè


* Cách làm sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè:

- Cơm thốt nốt tươi rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ vì khi rim thốt nốt sẽ dễ bị nát

- Cho đường thốt nốt vào ướp với cơm thốt nốt cho đến khi đường tan hết

- Sau đó, bắt lên bếp rim với lửa nhỏ tầm 30-45 phút đến khi đường thấm hết vào cơm thốt nốt tạo thành phẩm sánh dẻo, vàng ươm, bóng đẹp là được. Lúc này, bạn có thể thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để tạo vị chua nhẹ nếu thích.


nguyên liệu làm sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè

- Đến lúc pha chế 1 ly Sữa tươi thốt nốt rim ngon tuyệt cú mèo để thưởng thức thành quả rồi nè. Đơn giản lắm! Bạn chỉ cần cho sữa tươi vào ly (tầm ½ ly là lý tưởng) rồi thêm đá viên cùng với lượng thốt nốt rim mà bạn muốn, khuấy thật đều vào hút một hơi, vị ngọt béo của sữa tươi, thơm nhẹ mùi đường thốt nốt, dẻo giòn “sần sật” của cơm thốt nốt rim làm bạn chỉ uống mãi thôi.

Hoàn thành ly sữa tươi thốt nốt rim giải nhiệt mùa hè

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thốt nốt rim cùng với nước dừa tươi, sữa chua cũng đều ngon tuyệt đấy.

Một thức uống nhất định phải thử trong mùa hè này, chúc các bạn thành công nhé! <3